Mút xốp lót sàn gỗ | Khang Trang ®

Mút xốp lót sàn gỗ thường có độ dầy từ 2mm tới 3mm, có thể tráng thêm 1 lớp nilon hoặc[…]

Mút xốp lót sàn gỗ thường có độ dầy từ 2mm tới 3mm, có thể tráng thêm 1 lớp nilon hoặc tráng bạc mỏng nên bề mặt nhằm tăng độ bền và dẻo dai chống ẩm mốc, chống thấm nước, được ứng dụng làm tấm lót xốp lót sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm thi công nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên hoặc các vật liệu lót sàn khác. Thời gian thi công sàn gỗ công nghiệp thường chỉ hoàn thiện trong ngày với các công trình 100m2 trở xuống.

Sàn gỗ công nghiệp không cần keo, đinh khi lắp đặt mà chỉ cần trải một lớp xốp Pe Foam dầy 2mm tới 3mm lót ra sàn sau đó ghép các tấm gỗ lên trên, do đó mút Pe Foam lót cho sàn gỗ là không thể thiếu trong qua trình lát sàn.
tam-lot-san-go
Toàn bộ mặt sàn sẽ được lót một lớp mút xốp chuyên dụng trước khi lát sàn gỗ lên trên, xốp lót sàn gỗ công nghiệp thường dùng loại có độ dày 2-3mm. Một mặt được tráng nilon hoặc tráng bạc. Lớp xốp có tác dụng tạo thành một lớp đệm êm ái và vững chắc cho mặt sàn, triệt tiêu những lồi lõm nhỏ của mặt sàn, hạn chế tiếng ồn khi đi lại trên sàn và chống ẩm cho sàn.

Phân loại mút xốp lót sàn gỗ

Xốp lót sàn gỗ thường được chia làm 3 loại chính:

 • Xốp lót sàn gỗ loại thường:

Độ dầy phổ biến 2mm, 3mm màu trắng, khổ rộng 1m dài 150m với loại 2mm và 100m với loại 3mm. Đây là loại xốp lót sàn với giá thành rẻ nhất, thường được sử dụng trong các trung cư giá rẻ, hộ gia đình…loại xốp thường có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng phổ thông như không thấm nước, chống ẩm mốc…nhược điểm là dễ rách, bề mặt có các sóng cao nên khó thi công lắp đặt, tuổi thọ kém hơn các loại xốp có tráng nilon hoặc tráng bạc.

 • Xốp lót sàn gỗ loại tráng nilon:

Độ dầy từ 2ly tới 3mm, khổ rộng 1m dài 100 tới 150m, được phủ thêm một lớp nilon trên bề mặt nhắm tăng độ dẻo dai, chống thấm nước, ẩm mốc. Đây là loại được dùng phổ biến nhất trên thị trường. Đây cũng là là loại xốp lót sàn có giá thành cao hơn loại thường nên nó cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, dễ dàng thi công do bề mặt loại xốp này phẳng ko có các sóng gồ ghề, chống thấm nước, ẩm mốc tốt hơn, tuổi thọ cao hơn loại không tráng.

 • Xốp lót sàn gỗ tráng bạc một mặt:

đây là loại mút xốp cao cấp hơn, thường được dùng cho các công trình lớn, gồm một mặt bạc khổ rộng 1m chiều dài cuộn 2ly là 150m, cuộn 3mm là 100m. Xốp PE Foam tráng bạc lót sàn gỗ thường được sử dụng trong các trung cư cao cấp, tòa nhà văn phòng lớn, biện thự hoặc nhà dân có nhu cầu một loạt vật liệu lót sàn cao cấp hơn. Đặc điểm của loại xốp này là khả năng chống nước, chống ẩm mộc tuyệt vời, nổi trội hơn rất nhiều so với các loại vật liệu lót sàn trên thị trường hiện nay. Giá thành của nó cũng là cao nhất so với loại thường và loại tráng nilon.

Thi công Lắp đặt

Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ có thể lót 2 thậm chí 3 lớp xốp xuống dưới sàn để cho sàn êm hơn, chống ẩm tốt hơn nhưng thực tế sẽ có tác dụng không tốt cho sàn, gây phập phồng cho sàn. Có những công trình 2 mặt sàn không bằng nhau nhưng khách hàng lại nghĩ có thể dùng 2 hay 3 lớp xốp kê vào cho bằng, điều này là hoàn toàn sai. Quý khách lưu ý khi lót xốp chỉ nên lót 1 lớp duy nhất, bình thường thì chỉ cần dùng xốp lót 2mm tráng nilon là tốt nhất, chỉ khu vực nào ẩm mới cần dùng xốp tráng bạc. Không phải cứ lót xốp thật dầy là tốt cho sàn thậm chí còn làm cho sàn bị phập phồng khi giẫm chân lên.

Trên thị trường còn có các loại vật liệu lót sàn khác như cao su non, đây là loại vật liệu thường dùng cho sàn gỗ tự nhiên, không cần thiết sử dụng loại lót sàn này cho sàn gỗ công nghiệp. Xốp 5mm, 10mm là vật liệu chống nóng dùng để ốp vách, trần có tác dụng cách âm, cách nhiệt chứ không phải dùng để lát sàn gỗ công nghiệp.

Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ

 • Sàn nhà cần xử lý thật phẳng trước khi lắp đặt, loại bỏ hết các điểm gồ ghề trên bề mặt.
 • Không nên lát thông các phòng mà cần ngắt mạnh và để hở giữa các phòng để bù giãn nở.
 • Nên để mép gỗ của hàng đầu tiên sát với tường, cách khoảng 10mm -12mm để bù giãn nở cho gỗ.
 • Nếu lắp gỗ dày 12mm thì nên để cốt nền thấp hơn 15mm so với mép cửa, khoảng cách giữa cửa và nền từ 20mm -22mm.
 • Nếu lắp gỗ dầy 8mm thì để cốt nền thấp hơn mép đá 11mm, khoảng cách cửa với nền là 16mm – 18mm.
 • Nếu nhà có diện tích rộng hãy lắp loại gỗ 12mm để có cảm giác chắc chân.
 • Lát gỗ theo chiều dài của ngôi nhà, theo chiều ánh sáng.
 • Không nên xử dụng nhiều lớp xốp để lót sàn tránh gây phồng nền.

Địa chỉ mua xốp lót sàn gỗ công nghiệp tại Hà Nội

SOPAK VINA là nhà sản xuất các loại vật liệu đóng gói làm từ mút xốp PE Foam tại KCN Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh. Với mút xốp lót sàn gỗ chúng tôi có địa chỉ phân phối tại địa số 8 Ngõ 76, Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội. Quý khách hàng cần đặt hàng tấm mút xốp lót sàn gỗ cho các dự án tại địa bàn Hà Nội xin vui lòng liên hệ trực tiếp địa chỉ trên hoặc số hotline của chúng tôi để có giá tốt nhất.